• 387_635760031095471891.JPG
Tư vấn sức khỏe
Mới nhấtĐọc nhiều nhất
Tin tức và sự kiện
BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN – BỘ CÔNG AN CHỦ ĐỘNG TRONG PHÒNG VÀ CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT
22/08/2017 - 907 lượt xem
        Kể từ đầu tháng 7/2017 đến nay số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết Dangue và sốt virus đến khám và điều trị tại Bệnh viện ngày càng tăng. Số lượt bệnh nhân đến khám từ 500 đến 600 trong ngày trong đó bệnh nhân sốt trung bình từ 90-100 lượt; Bệnh nhân khám sàng lọc, phân loại, được tư vấn, cấp thuốc điều trị ngoại trú từ 45-55 lượt, số còn lại nhập viện điều trị nội trú. Số bệnh nhân nội trú sốt xuất huyết Dengue trong bệnh viện luôn giao động từ 100-150. Tính đến giữa tháng 8/2017, có 1.527 lượt bệnh nhân sốt đến khám tại Bệnh viện, 357 bệnh nhân được chỉ định điều trị nội trú với chẩn đoán sốt xuất huyết.
        Trước tình hình bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue tăng cao, Bệnh viện đã đồng thời triển khai ngay một loạt các biện pháp sau:
        Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch do Đ/c Đại tá Bác sĩ CKII Trần Ích Quân - Phó Giám đốc Bệnh viện - làm Trưởng ban, thành lập 2 Tổ phòng chống dịch: Tổ Chuyên môn, Tổ Hậu cần đảm bảo;
Chủ động mời Bác sĩ CKII Nguyễn Hồng Hà – Nguyên Phó Viện trưởng Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TW – đến tập huấn, cập nhật thông tin mới nhất về triệu chứng, chẩn đoán, tiên lượng bệnh, phác đồ điều trị, biện pháp phòng ngừa biến chứng có thể xẩy ra đối với bệnh nhân, bám sát phác đồ điều trị của Bộ Y tế, Hội đồng khoa học bệnh viện và Ban Giám đốc đã xây dựng thống nhất một phác đồ điều trị kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại để áp dụng trong Bệnh viện; Theo dõi sát bệnh nhân, cập nhật thông tin báo cáo kịp thời các cơ quan chức năng.
        Bệnh viện tổ chức khám sàng lọc, phân loại bệnh nhân ngay tại khoa Khám bệnh, thu dung đối với các trường hợp có chỉ định phải điều trị nội trú; Số còn lại tư vấn, cấp thuốc và hẹn tái khám đối với các trường hợp chưa phải điều trị nội trú theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
        Bệnh viện đã bố trí thêm khu xét nghiệm lấy bệnh phẩm riêng và sớm hơn 1h (giờ làm việc là 7h30) cho bệnh nhân sốt, bố trí khu điều trị cách ly cho bệnh nhân, bố trí thêm 50 giường bệnh tại Trung tâm xã hội hóa nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue.
Tăng cường hơn 20 cán bộ chuyên môn (bác sĩ, điều dưỡng) cho các khoa lâm sàng được phân công điều trị trực tiếp bệnh nhân sốt xuất huyết để đảm bảo công tác tiếp đón và điều trị bệnh nhân được thuận lợi, hiệu quả.
         Ngoài ra, Bệnh viện còn bố trí cán bộ trực tăng cường phòng chống dịch tại các khoa lâm sàng và khoa Xét nghiệm, khoa Chẩn đoán hình ảnh; Bổ sung chế độ ăn ca ba cho cán bộ trực phòng chống dịch.
Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phun thuốc diệt muỗi, diệt bọ gậy, các biện pháp tiêu trùng khử độc.
         Song song với các biện pháp trên, Bệnh viện Y học cổ truyền – Bộ Công an vẫn tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng một số bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân sốt xuất huyết; Sản xuất và cung ứng chế phẩm “Nhang sát khuẩn không khí” có nguồn gốc từ các vị thuốc y học cổ truyền để xông tại các khu vực trong Bệnh viện.
         Bệnh viện đã xây dựng phương án dự phòng sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống nếu dịch bùng phát như: chuẩn bị lều bạt, xe cứu thương, thuốc và vật tư y tế, ....
         Bệnh viện thường xuyên theo dõi, báo cáo tình hình dịch Sốt xuất huyết Dengue trên các phương tiện thông tin, cập nhật thông tin báo cáo Lãnh đạo các cấp để nhận được sự chỉ đạo về công tác chuyên môn cũng như công tác thực hiện chế độ chính sách, bồi dưỡng sức khỏe cho cán bộ trực tiếp tham gia phòng chống dịch.
         Tính đến thời điểm hiện nay, Bệnh viện Y học cổ truyền – Bộ Công an luôn chủ động kiểm soát được dịch sốt xuất huyết Dengue, trong điều trị đảm bảo an toàn, không để xẩy ra sai sót.
          Tình hình dịch sốt xuất huyết Dengue vẫn tiếp tục gia tăng, hiện nay vẫn còn gần 200 bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị tại Bệnh viện. Bệnh viện huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch, khám chữa bệnh đạt hiệu quả tối đa.
  Hình ảnh bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền – Bộ Công an thăm khám bệnh nhân Sốt xuất huyết:

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
CÁC TIN TỨC KHÁC:
BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN BỘ CÔNG AN TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM – 2019” CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI
NHẬN BIẾT VÀ XỬ TRÍ BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ NÃO TẠI NHÀ
SINH HOẠT CHÍNH TRỊ VÀ GẶP MẶT, TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, CỰU TÙ TẠI CÔN ĐẢO, BÀ RỊA – VŨNG TÀU
-- 069 2308002 -- -- 069 2308085 -- - 069 45247 benhvienyhctbca@gmail.com