• 387_635760031095471891.JPG
Tư vấn sức khỏe
Mới nhấtĐọc nhiều nhất
Tổ chức bệnh viện
Khoa vật tư thiết bị y tế
20/08/2015 - 4663 lượt xem
KHOA VẬT TƯ THIẾT BỊ Y TẾ
  • Giới thiệu khoa Vật tư thiết bị y tế:
Khoa Vật tư thiết bị y tế (C12) được thành lập tháng 10 năm 2012 tiền thân là tổ vật tư thiết bị được thành lập T12/2004 thuộc Khoa Dược và vật tư y tế. Cán bộ đầu tiên công tác về vật tư thiết bị y tế của Bệnh viện là Đồng chí Lê Đức Lịch Sử, tổ vật tư thiết bị y tế của Bệnh viện được thành lập từ đó.
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Bệnh viện, đến năm 2009 tổ vật tư thiết bị y tế đã có 04 đồng chí.
Tháng 10 năm 2012 Khoa Vật tư thiết bị y tế chính thức được thành lập gồm 07 đồng chí, khi đó Đồng chí Dược sĩ Quách Văn Hoa phó trưởng Khoa Dược & Vật tư y tế được phân công phụ trách.
Đến nay, Bệnh viện YHCT với quy mô 400 giường là viện đầu ngành về y học cổ truyền trong công an nhân dân, chữa trị đông tây y kết hợp mang lại hiệu quả cao được người dân tin tưởng số lượng bệnh nhân không ngừng tăng trong những năm gần đây. Yêu cầu chuyên môn kĩ thuật về trang thiết bị y tế càng được đề cao và coi trọng, chính vì vậy mà hàng năm viện tuyển dụng thêm nhiều cán bộ chuyên môn để tăng cường cho công tác quản lý và sửa chữa, bảo dưỡng các trang thiết bị y tế.
Tháng 10 năm 2013 được sự tin tưởng và tín nhiệm của lãnh đạo bệnh viện Đồng chí Lê Đức Lịch Sử được phân công phụ trách khoa vật tư thiết bị y tế gồm 2 tổ chuyên môn như sau:
  • Tổ sửa chữa
  • Tổ cung ứng
  • Tình hình nhân sự hiện tại
Khoa có 13 đồng chí, trong đó
Lãnh đạo khoa:

Phụ trách khoa: Thượng úy Ths. Lê Đức Lịch Sử

-    Hành chính khoa:                    Ds. Phùng Thị Tâm
-    Trình độ chuyên môn:
              + Đại học: 03 đồng chí
              + Cao đẳng: 03 đồng chí
              + Trung cấp (y dược, KTV): 05 đồng chí
              +  Hợp đồng lao động: 02 đồng chí.

• Chức năng nhiệm vụ trọng tâm của Khoa Vật tư thiết bị y tế:
  • Chức năng

Khoa vật tư thiết bị y tế thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền, có trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức quản lý công tác vật tư, thiết bị y tế trong bệnh viện, đảm bảo vật tư, thiết bị phục vụ công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh theo quy định của Nhà nước và Bộ công an.

• Nhiệm vụ trọng tâm:
  • Lập dự trù kế hoạch mua sắm, thay thế sửa chữa thanh lý tài sản, thiết bị y tế trong bệnh viện, trình Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện việc cung ứng đầy đủ thiết bị y tế, vật tư tiêu hao theo kế hoạch được duyệt.
  • Tổ chức đấu thầu mua sắm, sửa chữa và tổ chức thanh lý tài sản thiết bị y tế theo quy định của Nhà nước và Bộ công an.
  • Lập hồ sơ lí lịch cho tất cả các thiết bị, xây dựng quy trình vận hành bảo quản và kỹ thuật an toàn sử dụng máy. Tổ chức duy tu bảo dưỡng sửa chữa kịp thời và định kì. Tổ chức thực hiện kiểm tra định kì và đột xuất việc sử dụng và bảo quản vật tư thiết bị y tế công tác bảo hộ lao động đặc biệt là đối với các máy móc tối nguy hiểm theo danh mục quy định của Nhà nước.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế thuộc chuyên ngành khoa đảm nhiệm. Hướng dẫn chuyên môn cho học viên đến nghiên cứu, thực tập tại khoa.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác thuộc Khoa Vật tư thiết bị y tế do cấp trên giao.
  • Tổ chức sơ kết công tác chuyên môn của khoa và có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ trong khoa đáp ứng yêu cầu được giao.

Kho vật tư thiết bị y tế cung cấp đầy đủ số lượng đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn kĩ thuật các vật tư theo phiếu lĩnh từng khoa.

Nhằm phục vụ công tác chuyên môn ngày một tốt hơn, nâng cao trình độ những năm gần đây khoa đã cử cán bộ đi học các lớp về an toàn bức xạ, vận hành máy tán sỏi, nghiệp vụ đấu thầu … đặc biệt là quan tâm tới lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

• Các đề tài nghiên cứu khoa học:

- Cấp Bộ: Đồng chí Lê Đức Lịch Sử với đề tài “Nghiên cứu chế tạo máy điện châm kĩ thuật số” đã được phê duyệt và đang trong giai đoạn nghiệm thu hoàn thành.

• Các thành tích đạt được:

-  Khoa Dược và vật tư y tế: Khoa quyết thắng năm 2012
- Nhiều năm đạt tiên tiến
- Cá nhân: Đồng chí Lê Đức Lịch Sử:
                      + Chiến sĩ thi đua năm 2008, 2013
                      + Đạt nhiều bằng khen của trung ương Đoàn, công đoàn Công  an nhân dân, giấy khen của Tổng cục III, Tổng cục IV
Khoa Vật tư thiết bị y tế là một khoa trẻ mới thành lập với tuổi đời và tuổi nghề còn mới nhưng với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, tập thể và từng cá nhân luôn tích cực rèn luyện học tập để nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho bệnh nhân. Nhiệt tình hưởng ứng và tham gia các phong trào của đơn vị. Với mục tiêu là luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Your name
Your email